0

Giúp đỡ nạn nhân động đất bên Haiti

Thursday, January 14, 2010

Các bạn đạo thân mến,

Thầy vừa mới tới Taiwan ngày hôm qua và ngay lập tức được cho biết tin tức về nạn động đất bên Haiti. Từ trên tivi ở Taiwan sáng nay, Thầy cũng được nghe live từ tổng thống Obama kêu gọi người dân đóng góp giúp đở.

Vài tuần trước hội Từ Bi Phụng Sự (CompaSS) chúng ta đã gởi $15,000 để mua những bình lọc nước để giúp cho người dân nghèo Haiti. Họ đã nhận những bình lọc nước ấy và vô cùng cảm kích cho sự giúp đỡ của hội, của các bác, các anh chị. Những bình lọc nước này là đồ vật thiết thực nhất lúc khẩn cấp nguy cơ thiếu nước uống, vì nó có thể giúp ta lọc ngay bất kỳ loại nước xấu dơ nào có sẵn tại địa phương thành ra nước trong sạch, uống được ngay. Do đó nếu những nạn nhân của trận động đất bên Haiti mà nhận được bình lọc nước này thì họ sẽ giải quyết được nạn khát ngay lập tức, và tiện lợi hơn là nhận bình nước.

Chính vì vậy mà Thầy đã liên lạc với hội Lifesaver và Operation Blessing ở Haiti để sát cánh với họ trong việc phân phối bình lọc nước này. Trong vòng 24 tiếng đồng hồ khi các bác nhận thơ này thì mình sẽ gởi wiring $25,000, số tiền còn lại trong ngân quỹ của project bình lọc nước mà chúng ta thu được từ Đại Hội Quán Âm. Trong vòng 3 ngày thì những bình lọc nước sẽ tới Haiti để hội Lifesaver and Operation Blessing sẽ trực tiếp phân phối dùm chúng ta những bình lọc nước đó tới tận tay nạn nhân ở Haiti.

Các bạn đạo thân mến, chúng ta sẽ làm gì tiếp?

Thầy có ý định sẽ tiếp tục gởi bình lọc nước này cho Haiti, vì rằng những bình này vừa giúp trực tiếp lúc tai nạn, lại vừa có thể xử dụng lâu dài trong nhiều năm tháng sắp tới. Nhưng Thầy không thể làm được nếu thiếu sự giúp đở của các bác, các bạn.

Chúng ta sẽ cố gắng quyên góp khoảng thêm $75,000 (cộng với $25,000 đã có sẵn, để đủ $100,000) để mua thêm bình lọc nước và gởi qua Haiti càng sớm càng tốt. Những anh em trong hội Lifesaver và Operation Blessing sẽ trực tiếp giúp mình phân phối.

Cám ơn các bác, chúng ta hãy cùng nhau giúp sức cứu trợ những đồng bào ở Haiti. Nếu các bác muốn đóng góp, xin gởi tịnh tài về cho CSS, memo: Haiti water project, địa chỉ: 4824 E Santa Ana Cyn Rd, Anaheim, CA 92807.

Thân mến,

Thầy Hằng Trường

ps. Trong trường họp các bạn chưa biết: Haiti (dân số 9 triệu) là nước nghèo nhất Tây Bán Cầu, với 78% dân số chỉ làm khoảng 2 đô la mỗi ngày. Do đó 80% dân số được Liên Hiệp Quốc xếp vào hạng sống dưới mức nghèo (poverty line).

Leave a Reply